SEO LÀ GÌ

SEO (Search Engine Optimization) là những nỗ lực nhằm đưa website doanh nghiệp hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Thứ hạng lý tưởng mà SEO hướng đến là từ TOP 1 đến TOP 10 (10 bài viết đầu tiên trên trang tìm kiếm)

Dịch vụ SEO gồm 2 hình thức:

 • Dịch vụ SEO từ khóa: Tối ưu một lượng nhỏ từ 5-10 từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất trên Website
 • Dịch vụ SEO tổng thể: Tối ưu cùng lúc hàng trăm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và toàn bộ nội dung trên website, bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa ngách…

Tại sao phải sử dụng dịch vụ SEO?

Mặc dù là một quá trình dài hơi cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng SEO Website cho đến nay vẫn luôn là công cụ Marketing hiệu quả nhất được các doanh nghiệp theo đuổi. Thành quả nhận về từ SEO là những giá trị vô cùng xứng đáng.

Tuy nhiên, do liên quan trực tiếp đến các thuật toán của Google nên các SEOer không những cần có chuyên môn cao, kỹ thuật vững mà còn cần nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong nghề. Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có phòng Marketing riêng biệt sẽ không thể tự triển khai SEO, mà cần đến sự giúp đỡ của dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại các Agency uy tín.

 • Chìa khóa thu về hàng triệu Traffic tự nhiên cho website
 • Vũ khí đắc lực giúp Website doanh nghiệp nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng một cách liên tục và bền vững

Thúc đẩy doanh số

Tăng doanh số bán hàng trên mạng, tại cửa hàng, cũng như qua điện thoại.

Tăng số lượt truy cập tự nhiên vào trang web

Thu hút những người phù hợp vào trang web của bạn

Thúc đẩy mức độ nhận biết

Thường xuyên xuất hiện sẽ gia tăng mức độ nhận biết cho thương hiệu, khuyễn khích mọi người khám phá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vì sao nên chọn SEO

SEO Plus hiện là Top 1 Agency tại Việt Nam được tin tưởng bởi hàng ngàn đối tác lớn nhỏ trên toàn quốc. Trong suốt 9 năm qua, chúng tôi luôn chiến lĩnh một chỗ đứng vững chắc trên thị trường với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng tiến độ, cam kết doanh thu.

Không một công ty SEO nào có thể tồn tại được gần một thập kỷ nếu không mang đến những giá trị đích thực cho cộng đồng. Và SEO Plus tự tin mang đến cho doanh nghiệp bạn những giá trị hoàn mỹ sau:

Cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả

Dịch vụ SEO tại SEO Plus - Lên top hàng nghìn từ khóa, giữ Top ổn định trên Google, tiếp cận chuẩn xác khách hàng mục tiêu, giúp doanh nghiệp tăng ít nhất 100% - 300% doanh thu mỗi năm.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn tư vấn cải thiện website bán hàng, Landing Page trước khi SEO, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi lý tưởng nhờ dịch vụ SEO tổng thể tại SEO Plus.

Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng

Chuyên viên tư vấn đóng vai trò là cầu nối giữa SEO Plus và doanh nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng 24/7/365. Đó không những là công việc, là trách nhiệm mà còn là nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày của chúng tôi khi có thể mang những kiến thức SEO của mình đến gần hơn với cộng đồng.

Cung cấp giải pháp SEO phù hợp với doanh nghiệp

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có những đặc thù nhất định mà chỉ người làm SEO lâu năm mới nắm vững. SEO Plus sở hữu bí quyết SEO riêng biệt cho từng ngành hàng, tự tin SEO thành công cho mọi sản phẩm, dịch vụ. Kể cả những sản phẩm, dịch vụ khó SEO nhất như Dược phẩm, Ô tô, Bất động sản…

Dịch vụ SEO website uy tín với các chuyên gia SEO giỏi, giàu kinh nghiệm

Mỗi chuyên gia SEO tại SEO Plus từng thực chiến tới hàng nghìn dự án SEO lớn nhỏ khác nhau trong suốt gần 10 năm qua. Họ không những nắm giữ chìa khóa SEO lên Top cho mọi lĩnh vực, mà còn gói gọn trong lòng bàn tay các thuật toán của Google. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo định kỳ để không ngừng nâng cao chuyên môn của chuyên viên kỹ thuật SEO. Đồng thời liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất từ ông lớn Google, đảm bảo nhanh nhạy trước mọi xu hướng SEO trên thế giới.

Cung cấp nội dung chuẩn SEO hỗ trợ dịch vụ SEO tốt nhất

SEO Plus cung cấp bài viết cho link đích SEO, bài PR, Unique 100%. Gói nội dung SEO theo tháng, bám sát bộ từ khóa, đồng thời định hướng nội dung hàng ngày trong giai đoạn SEO. Song song với chuyên viên SEO điêu luyện luôn là những nhân tố Content giàu óc sáng tạo, ngòi bút xuất thần, tư duy đột phá.

Hệ thống hơn 150 website vệ tinh chất lượng phủ đa dịch vụ

SEO Plus sở hữu kho tài nguyên đồ sộ với hơn 150 sites chất lượng, hỗ trợ trao đổi backlink hiệu quả trong quá trình SEO tổng thể, rút ngắn thời gian tăng xếp hạng trên Google.

Hệ thống Check Rank do SEO Plus phát triển, độ chính xác 98%

Duy nhất tại SEO Plus, hệ thống Check Rank độc quyền giúp kiểm tra TOP từ khóa với độ chính xác lên tới 98%. Khách hàng được cung cấp tài khoản để theo dõi thứ hạng của Website bất cứ lúc nào.

Nhận được sự tin tưởng của hơn 2600 khách hàng, và thành công với trên 3200 dự án

Những con số nói lên sự tín nhiệm của khách hàng dành cho SEO Plus trong suốt chặng đường 10 năm qua. Hàng nghìn Website đã được chúng tôi SEO lên Top và bất cứ ai cũng có thể kiểm chứng thành quả này khi tìm đến dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả tại SEO Plus.

Quy trình SEO

SEO Plus có quy trình triển khai dự án SEO chuẩn chỉnh với 10 bước sau:

Đánh giá thực trạng website, mục tiêu khách hàng

 • Thông tin ban đầu doanh nghiệp cung cấp như: Lĩnh vực kinh doanh, website cần SEO, bộ từ khóa (nếu có), mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Các chuyên gia SEO xem xét website doanh nghiệp, nêu ra những điểm cần cải thiện về nội dung, hình thức và các yếu tố kỹ thuật trước khi bắt đầu triển khai dịch vụ SEO tổng thể.

Kiểm tra Audit website

Audit website là hoạt động thu thập tất cả các dữ liệu liên quan đến Website như nội dung bài viết, hoạt động quảng cáo, hiệu quả chuyển đổi, hành vi khách hàng… từ đó phân tích và đánh giá để hiệu chỉnh một cách “có cơ sở” hoạt động SEO website.

Phân tích đối thủ

Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Từ việc phân tích Website của các đối thủ, SEO Plus sẽ tiết lộ cho bạn biết bạn “thua” đối thủ của mình ở điểm nào, và đâu là thế mạnh vượt trội có thể giúp bạn chiến thắng đối thủ.

Nghiên cứu, lập bảng từ khóa gửi khách hàng đánh giá

Sai lầm lớn nhất thường gặp phải trong quá trình SEO là nghiên cứu sai từ khóa. Từ khóa cần phù hợp với cả nền tảng Website lẫn nhu cầu bán hàng của doanh nghiệp. SEO Plus sử dụng công cụ Google Keyword Planner để khám phá từ khóa của Website doanh nghiệp bạn cũng như của các đối thủ cạnh tranh. Sau đó tiến hành phân tích từ khóa và thứ hạng tìm kiếm của chúng trên Google.

Một bộ từ khóa hoàn chỉnh sẽ gồm các từ khóa rộng và đặc biệt là các từ khóa “đuôi dài” để kích thích tăng tỷ lệ chuyển đổi. Quá trình lên bộ từ khóa tại SEO Plus luôn cần sự trao đổi và thống nhất từ phía khách hàng theo phương châm “Lắng nghe để thấu hiểu”. Bởi chúng tôi là người nắm giữ kỹ thuật SEO lên Top nhưng bạn là người hiểu rõ về sản phẩm của mình hơn ai hết.

Nhóm từ khóa mục tiêu sản phẩm, dịch vụ

Nhóm các từ khóa thành cụm theo mục đích tìm kiếm của người dùng, phân loại ra các dạng nội dung bài viết sẽ triển khai. Mục đích là để tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang theo từng giai đoạn của hành trình tìm kiếm, đảm bảo các trang chứa từ khóa có nội dung thỏa mãn được mục đích Search của khách hàng.

Lập kế hoạch chi tiết

Trân quý thời gian vàng bạc của các doanh nghiệp, SEO Plus nỗ lực làm việc dựa trên nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, đảm bảo đúng tiến độ. Mọi đầu mục công việc và deadline hoàn thành đều được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bản kế hoạch SEO tổng thể để hai bên tiện theo dõi. Bất kỳ thay đổi nào trong bản kế hoạch dù là nhỏ nhất cũng sẽ được chúng tôi thông tin kịp thời tới khách hàng.

Triển khai SEO

Tiến hành tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage và các kỹ thuật liên quan để mang lại hiệu quả SEO toàn diện nhất cho Website. Đẩy TOP liên tục cho đến khi website đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Theo dõi, báo cáo thứ hạng từ khóa

Thứ hạng từ khóa, lượng truy cập và hiệu suất sẽ được báo cáo định kì, dựa trên thống kê từ Webmaster Tools và Google Analytics. Khách hàng của SEO Plus được cung cấp tài khoản kiểm tra thứ hạng chuyên biệt để có thể check 24/7 và luôn sát sao với chiến dịch của mình.

Đưa ra các giải pháp bổ sung, thay đổi (nếu có), theo dõi công việc theo các giai đoạn.

Theo dõi từng giai đoạn của chiến dịch để kịp thời đề xuất các giải pháp bổ sung khi cần thiết, đảm bảo chiến dịch SEO luôn đi đúng hướng. Nhiều đơn vị làm SEO vì quá cứng nhắc trong lộ trình SEO mà bỏ qua bước này, không ứng biến theo tình hình thực tế dẫn đến SEO lâu lên và kém hiệu quả.

Khắc phục sự cố

SEO không lên Top không lấy tiền, đồng thời bồi thường gấp đôi giá trị hợp đồng khi hiệu quả SEO không đạt như cam kết hoặc chậm tiến độ dự án. Đó là những gì mà chúng tôi dám cam kết với bạn – điều mà nhiều đơn vị khác không làm được.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO website tại SEOPLUS?

SEOPLUS được các doanh nghiệp biết đến là công ty SEO uy tín, cam kết trên hợp đồng, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Từ hàng nghìn dự án đã triển khai, SEOPLUS tự tin vào dịch vụ SEO chuyên nghiệp của mình sẽ đạt được KPI sau 90 ngày triển khai. Dưới đây là hiệu quả đột phá từ dịch vụ SEO tổng thể mà SEOPlus sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn!

SEO TOP BỀN VỮNG

SEOPLUS kết hợp logic từ nhiều yếu trong SEO: Content SEO, SEO Onpage, SEO Offpage, Traffic từ nhiều nguồn... cùng nhiều kỹ thuật SEO mũ trắng khác giúp từ khóa mục tiêu lên Top Google nhanh chóng, từ đó giảm tỷ lệ bị mất thứ hạng vì bất kì lý do nào.

HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

Với kinh nghiệm nhiều năm trong mọi lĩnh vực SEO, SEOPLUS sẽ cho khách hàng thấy được hiệu quả khi triển khai dự án trong khoảng chưa đầy 30 ngày triển khai. Bằng bản báo cáo hàng tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt khi sử dụng dịch vụ SEO website tại SEO PLus.

TĂNG NHANH THỨ HẠNG

Ngoài việc sử dụng những kỹ thuật SEO, SEOPLUS còn sở hữu hệ thống vệ tinh PBN đa lĩnh vực giúp tăng Trust cho website của bạn và thúc đẩy vị trí từ khóa khó lên TOP nhanh chóng.

TĂNG ORGANIC TRAFFIC

Traffic đến từ nguồn Organic search sẽ tăng gấp 5 lần trước khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của SEOPLUS, khách hàng có thể đo lường thông qua công cụ Google Search Console và Ahrefs.

TĂNG ORGANIC KEYWORDS

Gói dịch vụ SEO website sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa và search intent từ đó thúc đẩy lên TOP hàng nghìn từ khóa trên một URL đích, Organic Keyword không chỉ mang giá trị về mặt traffic mà còn giúp chuyển đổi thành đơn hàng dễ dàng hơn.

HỖ TRỢ LÂU DÀI

Sau khi hoàn thành hợp đồng SEO TOP từ khóa và bàn giao lại dự án cho khách hàng, SEOPLUS vẫn hỗ trợ cũng như hướng dẫn khách hàng để duy trì sự tăng trưởng và giữ TOP dù qua mọi đợt update của Google. Từ đó từ khóa trên website vẫn duy trì vị trí bền vững.

TÀI NGUYÊN TRIỂN KHAI SEO TẠI SEOPLUS

Viết bài chuẩn SEO

Hệ thống nội dung bao gồm bài SEO, bài PR đảm bảo độ unique 100%. Gói nội dung SEO theo tháng, bám sát bộ từ khóa, đồng thời định hướng nội dung hàng ngày theo từng giai đoạn.

Tăng traffic user

Tất cả traffic đều là người thật đến từ nguồn Organic Search. Thời gian onsite tối thiểu 60 giây cho mỗi phiên truy cập giúp thúc đẩy thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Backlink Entity

SEO Plus sở hữu kho tài nguyên đồ sộ với hơn 150 sites chất lượng, hỗ trợ trao đổi backlink hiệu quả trong quá trình SEO tổng thể, rút ngắn thời gian tăng xếp hạng trên Google.

Guest post liên quan

Hệ thống 150 website đặt Guestpost đa dạng chủ đề, tên miền lâu năm và có chỉ số UD UR cao hỗ trợ tạo tsin hiệu, tăng uy tín cho website khách hàng.

Backlink Gov/edu

Hệ thống website GOV, EDU tại SEO PLUS cam kết về mặt chất lượng, index nhanh chóng cùng chính sách bảo hành dài hạn.

Backlink Pro Báo

SEO PLUS sở hữu những đầu báo có hàng ngàn traffic mỗi ngày có thể giúp doanh nghiệp bạn tăng uy tín trên môi trường số.

Các dịch vụ SEO phổ biến tại SEOPLUS?

 • Dịch vụ SEO từ khóa: Phù hợp với các dự án SEO ngắn hạn, giúp đẩy Keyword lên Top nhanh chóng.
 • Dịch vụ SEO tổng thể:  Phù hợp với chiến lược dài hạn, đẩy Top tổng thể từ khóa sản phẩm, tin tức... bền vững.
 • Dịch vụ SEO Maps:  Lên top từ khóa địa chỉ Google Maps của doanh nghiệp, giúp kéo khách hàng đến của hàng dễ dàng.
 • Dịch vụ SEO Traffic:  Bằng mọi hình thức và kỹ thuật SEO, đẩy top từ khóa nhanh chóng, mục tiêu chính là traffic vào website.
 • Dịch vụ SEO Audit:  Tối ưu toàn lại toàn bộ website: Technical, onpage, offpage... sau mỗi đợt Google update khiến website giảm traffic.

Dịch vụ SEO Onsite:  Tối ưu website phù hợp với bộ máy tìm kiếm và trải nghiệm người dùng. Biến nó thành một topic cluster chuyên sâu.

Cách tính giá dịch vụ SEO tổng thể tại SEOplus

Giá dịch vụ SEO tại SEO Plus được tính dựa trên chỉ số ITR (Interpolation Traffic Rate) - Chỉ số đo lường hiệu quả của một chiến dịch SEO với số từ khóa lớn (trên 100 từ).

ITR = Trung bình cộng lưu lượng tìm kiếm mỗi từ khóa (lượng Traffic) x Hệ số vị trí từ khóa đó (trên kết quả tìm kiếm Google)

Chỉ số ITR càng cao chứng tỏ hoạt động SEO càng hiệu quả, giá dịch vụ SEO cũng tăng tỷ lệ thuận với chỉ số ITR. Giá dịch vụ SEO tại SEO Plus chưa bao giờ cao hơn bất kỳ đơn vị làm SEO nào trên toàn quốc. Bảng giá SEO quy định theo chỉ số ITR cam kết cụ thể như sau:

Câu hỏi thường gặp về Dịch Vụ SEO

Thời gian triển khai dịch vụ SEO tổng thể trong vòng bao lâu?

Với kinh nghiệm triển khai dự án SEO của chuyên viên kỹ thuật SEO Plus, khách hàng thường nhận được kết quả SEO trong vòng 3 đến 6 tháng (đối với dịch vụ SEO từ khóa) và 6 tháng đến 1 năm (đối với dịch vụ SEO tổng thể). Giai đoạn SEO ngắn hay dài còn tùy thuộc vào nền tảng Website, độ cạnh tranh của từ khóa, lĩnh vực SEO… Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn với các chiến dịch SEO dài hạn.

Tại sao mọi doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ SEO?

Phần lớn các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO trong thời đại chuyển đổi số cũng như hướng đi lâu dài cho doanh nghiệp nhằm tăng giá trị thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng, mang về lượng doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp.

Tối ưu ROI

Ưu điểm nổi bật của Dịch vụ SEO Website là giúp tối ưu chỉ số ROI (Return On Investment) là tỷ suất hoàn vốn so với chi phí đầu tư. SEO là một trong những xu hướng Digital Marketing giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có nhu cầu trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Tiết kiệm chi phí

SEO Website có thể nói là hình thức Marketing tối ưu chi phí nhất bởi trong bởi SEO là hình thức nghiên cứu insight khách hàng và cung cấp nội dung chất lượng để điều hướng khách hàng đến hàng động mua hàng hoặc để lại thông tin liên hệ. Nếu so sánh doanh thu từ quảng cáo bằng Google Adwords, Facebook Adwords và SEO thì SEO sẽ hiệu quả và ít tốn chi phí hơn.

Cải thiện trải nghiệm Khách hàng

Trong quá trình tối ưu SEO, việc cải thiện về mặt cấu trúc và tốc độ website sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng truy cập. Việc tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ giúp website của bạn đẹp trong mắt google và khách hàng từ đó tỷ lệ rank top từ khóa và tăng chuyển đổi sẽ cực kỳ cao.

Phân tích khách hàng

Việc làm SEO có thể giúp doanh nghiệp phân tích khách hàng nhanh nhất từ lưu lượng truy cập, hành động trên trang và nhân khẩu học được ghi lại trong Google Analytic. Từ đó doanh nghiệp có thể xác định được đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình để lựa chọn các phương pháp marketing hiệu quả nhắm đúng vào tệp khách hàng tiềm năng.

Tạo sự uy tín cho doanh nghiệp

Vị trí từ khóa càng cao thì tỷ lệ người tiếp cận, biết đến và tin tưởng doanh nghiệp càng nhiều. Điều này cũng hàm ý là website doanh nghiệp của bạn vừa mang lại giá trị cho người đọc, vừa có sản phẩm tốt mang lại uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường số.

Phát triển thương hiệu

Sử dụng Dịch vụ SEO tại SEO PLUS bao gồm gói (thiết kế banner nhận diện thương hiệu) để khi website của bạn xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm sẽ giúp khách hàng nhớ đến tên miền doanh nghiệp, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Điều gì sẽ khiến Website lọt vào danh sách đen của Google?

Một vài thứ có thể khiến Google “tức giận” và đưa ra các động thái trừng phạt cho Website của bạn bao gồm: Spam, xây dựng backlink không chất lượng, hành vi bất hợp pháp, kỹ thuật SEO Black Hat (SEO lách luật để đánh lừa công cụ tìm kiếm nhằm tăng nhanh vị trí Website trong một giai đoạn nhất định)… SEO Plus từ chối mọi yêu cầu liên quan đến thủ thuật SEO không chính thống này.

Sau khi kết thúc chiến dịch SEO, có nên duy trì SEO cho Website không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi Google luôn thay đổi các thuật toán của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy sau khi đạt được đỉnh cao trên công cụ tìm kiếm nhờ SEO tổng thể, hãy tiếp tục duy trì những bài viết hữu ích và chuẩn SEO cho Website, thường xuyên kiểm tra hệ thống Backlink để loại bỏ các Backlink chết và cập nhật Backlink chất lượng, duy trì hoạt động seeding Website trên các Forum, mạng xã hội…

Dịch vụ SEO tại SEOPLUS có hoàn tiền nếu không đạt KPI hay không?

SEOPlus sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí nếu không đạt KPI theo đúng tiến độ hai bên đã thống nhất và cam kết.

Dịch vụ seo tại SEOPLUS phủ khắp trên toàn quốc

 • Dịch vụ SEO tại Hà Nội
 • Dịch vụ SEO tại TPHCM
 • Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng
 • Dịch vụ SEO tại Vũng Tàu
 • Dịch vụ SEO tại Vĩnh Phúc
 • Dịch vụ SEO tại Nha Trang
 • Dịch vụ SEO tại Hải Phòng
 • Dịch vụ SEO tại Thanh Hóa
 • Dịch vụ SEO tại Bình Dương

Thuật ngữ SEO Website thường gặp

Tại sao SEO lại quan trọng với Website?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn một cách tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm. Các từ khóa đạt TOP cao trên Google sẽ thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web. Chính vì vậy, có thể nói SEO góp phần vào sự thành công của Marketing Online, từ đó tạo ra doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng.

Chiến lược SEO hiệu quả nhất cho Website là gì?

SEO được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho trang web của bạn thành công. Nó bao gồm nhiều chiến lược SEO Onpage và Offpage, giúp tối ưu hóa trang web của bạn một cách phù hợp nhất.

Google theo dõi và phân tích website như thế nào?

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho các trang web. Nó giúp giám sát và duy trì trang web, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi và xác nhận các sitemap XM, liệt kê các liên kết nội bộ và backlink đến trang web của bạn.

Backlink ảnh hưởng thế nào đến xếp hạng SEO?

Backlinks là công cụ rất tốt để cải thiện vị trí website và xếp hạng từ khóa. Các công cụ tìm kiếm xem backlink như một phiếu bầu trên một trang web.

SEO trong bao nhiêu lâu?

Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa và ngân sách của đối thủ mà thời gian SEO website cũng sẽ khác nhau. Trên thực tế, một SEOer được đào tạo bài bản chỉ cần 3 - 4 tháng để chạy một chiến dịch SEO thành công.

Dịch vụ SEO giá rẻ có tốt để lựa chọn?

Một sai lầm của nhiều doanh nghiệp là tìm đơn vị SEO giá rẻ và muốn có vị trí TOP cao. Điều đó là không thể! Bởi vì các dịch vụ giá rẻ thường sử dụng thủ thuật mũ đen để từ khóa lọt top và điều này sẽ khiến các trang web rất dễ bị các hình phạt thuật toán của Google.

Sitemap XML là gì?

Sitemap XML là danh sách các trang web mà bot của Google và người dùng có thể truy cập. Nó giúp liệt kê website và giúp các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, tìm và lập chỉ mục các trang.

Google Analytics là gì?

Google Analytics (GA) là một công cụ miễn phí của Google, giúp bạn phân tích website và lượng traffic của trang web. GA giúp tạo ra các thống kê chi tiết của tất cả các hoạt động diễn ra trên trang web. Nó giúp theo dõi và phân tích khách truy cập trang web.

Từ khóa LSI là gì?

LSI là viết tắt của từ tiếng anh “Latent Semantic Indexing” (Đánh dấu/ Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn). Từ khóa LSI là những từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc cải thiện xếp hạng của họ.

URL thân thiện là gì?

URL thân thiện mô tả website sử dụng từ khóa một cách chính xác, giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định. Do đó, các URL thân thiện với SEO phải ngắn và chứa các từ khóa mục tiêu.

SEO mũ đen và SEO mũ trắng là gì?

 • SEO mũ đen là việc sử dụng các thủ thuật để che mắt bot Google nhằm thao túng vị trí trên SERPs, khiến các trang web dễ bị phạt và bị giảm thiểu cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên của Google.
 • SEO mũ trắng là sự đầu tư thận trọng vào một trang web, chất lượng của nội dung hướng đến người đọc và làm họ thích thú. Bằng cách tiếp cận này, bạn có thể từ từ giúp trang web của mình lên đầu SERPs một cách bền vững.

Vì vậy, lựa chọn một dịch vụ SEO uy tín và đáng tin cậy là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tránh phải mất thời gian và công sức khôi phục lại trang web bị ảnh hưởng.

Các công việc của SEOer

Có rất nhiều yếu tố kỹ thuật để SEO nên sẽ rất khó nếu bạn không biết gì về xây dựng trang web. Nhưng hiện tại, ngoài yếu tố kỹ thuật thì SEOers cần sở hữu khả năng giao tiếp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực, cũng như là khả năng tìm kiếm và thu thập thông tin, viết content web,...

SEO bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên có thể được chia thành ba phần việc chính:

 • Keyword Research (Nghiên cứu từ khóa): Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong SEO, nhằm tìm ra các cụm từ và từ khóa nhắm đến từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đẩy website của bạn lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 • SEO Onpage: Tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập. Giờ đây, sau khi Google tung ra một số bản cập nhật mới (Google Panda và Google Hummingbird,...), điều này ngày càng trở nên quan trọng.
 • SEO Offpage: Tạo liên kết đến trang của bạn từ các trang khác. Tích hợp tất cả các liên kết từ các trang web khác nhau (blog, mạng xã hội, tin tức, v.v.)